Category: ข่าวฟุตบอล

11 May by admin

เลสเตอร์ ปล่อยแบบรูปปั้นคุณวิชัย ที่จะสร้างให้เป็นอนุสรณ์

  สื่อชื่อดังท้องถิ่นของเมืองเลสเตอร์ ได้ออกมาเผยแพร่ข่าวถึงแบบแปลนของรูปปั้นของ รูปปั้นคุณวิชัยคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยมีโครงการจะนำรูปปั้นดังกล่าวไปตั้งที่บริเวณของทางเข้าร้านขายสินค้า คิงห์พาวเวอร์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีที่สร้างให้แก่สโมสรที่นำทีม เลสเตอร์ ซิตี้ เลื่อนชั้นขึ้นมาและยังพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2015-2016 สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในพรีเมียร์ลีก ได้แสดงแบบแบบงานรูปปั้นอดีตประธานสโมสร คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา กับทางหน่าวยงานของเมืองเลสเตอร์แล้ว เพื่อที่จะเดินหน้าทำรูปปั้นนี้ต่อให้เสร็จภายในปีนี้หรือก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ หลังจากการเสียชีวิตของอดีตประธานสโมสรในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 หลังจากนั้นลูกชายที่ได้มาเป็นประธานสโมสรคนใหม่อย่าง อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้กล่าวไว้ว่าทางสโมสรได้มีความคิดที่จะทำรูปปั้นของคุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อนำไปตั้งแถวบริเวณ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อเป็นการแสดงถึงความนับถือและเคารพ ที่เข้ามาบริหารทีมและทำให้ทีมเลื่อนขั้นจนกลายมาเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก แต่ต้องมาจากไปแบบไม่คาดคิดด้วยอุบัติเหตุจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018 ล่าสุดมีความคืบหน้าแล้วเมื่อ เลสเตอร์ ได้ยืนแบบการปั้นรูปปั้นแล้ว รวมไปถึงรายละเอียดโดยเบื้องต้นนี้จะใช้ทองเเดงในการสร้างรูปปั้นนี้ จะมีความสูงถึง 4.7 เมตร ส่วนด้านฐานของตัวรูปปั้นจะมีสัญลักษณ์ วิชัย ศรีวัฒนประภา ฟาวน์เดชั่น องค์กรการกุศลของ “สุนัขจิ้งจอก” พร้อมทั้งบป้ายแสดงรายละเอียดของรูปปั้น โดยความตั้งใจของทางสโมสรตั้งใจที่จะเอารูปปั้นนั้นมาวางบริเวณหน้าร้านขายของของคิงห์พาวเวอร์ นอกจากนี้ยังมีการส่งหนังสือถึงทางสภาเมืองถึงการอยากปรับสภาพบริเวณรอบๆสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อที่จะเป็นจุดดึงดูดผู้คนที่มาเยือนที่เมืองนี้ให้เข้ามาที่สนาม โดยมีนัยยะถึงการเขามาชมมรดกที่คุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา […]
2 Apr by admin

ชนาธิป ฝากแข้งรุ่นใหม่ให้รีบกอบโกย รู้จักเก็บเพราะว่าความดังไม่คงทน

เมสซี่เจ ชนธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย ของสโมสร คอนโดเล่ ซัปโปโร ได้ออกมาเปิดใจผ่านเพจหรือเฟสบุ๊ก ฟุตบอล 108 ถึงเรื่องของการที่เราใช้ชีวิตในการเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังเพราะว่าในสมัยก่อนกับสมัยนี้นั้นไม่เหมือนกัน รวมไปถึงการที่เราต้องกอบโกยเงินที่เป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงสิ่งที่เราควรทำและไม่ควรทำ กองกลางวัย 26ปีนั้นได้เปิดใจว่าจริงๆถ้าให้ผมเปรียบเทียบว่ามันเป็นคนละยุคเพราะว่าสังคมเมื่อก่อนกับเดี่ยวนี้นั้นไม่เหมือนกัน เพราะว่าโซเชี่ยลนั้นอาจจะไม่มีความที่รุนแรงเหมือนเดียวนี้ซึ่งคนจะด่าเราแต่ว่าเราอาจจะไม่รู้เพราะว่ามันไม่มีโซเชี่ยลที่เราไม่สามารถจะมองเห็นหรือว่าเราอ่านได้ แต่พอถึงสมัยนี้โซเชี่ยลมันรุนแรงสุดท้ายคนก็กลัวที่จะออกไปนู้นไปนี่เพราะสังคมเขาเห็น และสิ่งที่สำคัญสมัยก่อนนั้นไม่เหมือนสมัยนี้เพราะว่าสมัยนี้มูลค่านักบอลมันมูลค่าสูงมาก พอเราเริ่มที่เราจะโตผมก็มีความรู้สึกได้ว่ามีความสุขซึ่งเรานั้นจะมีความกดดันบ้างในวันที่ทุกคนคาดหวังในตัวเราซึ่งมันก็มีอยู่แล้วในการที่เราได้เล่นกับทางสโมสรหรือว่าเราได้เล่นการติดทีมชาติแล้วถ้าว่าผมนั้นอยู่ตัวแล้วหรือไม่นั้นผมก็บอกได้เลยว่าผมอยู่ตัวแล้ว คือว่าความที่เราดังนั้นมีอยู่แล้ว แต่ว่าการที่เราดังมันไม่ได้อยู่กับเราได้คงทนและการที่ตัวของผมนั้นดังมาจากช่วงเอเชี่ยนเกมส์ และซูซูกิคัพที่เรานั้นได้แชมป์ทีมาเลเซีย ไม่ว่าอย่างไรการที่เราได้เป็นคนที่ดังเราจะได้เงินมาเยอะก็จริงซึ่งผมก็ต้องแบ่งปันซึ่งส่วนตัวของผมไม่ได้เก็ยไว้เพียงอย่างเดียว เพราะว่าวันไหนที่ผมนั้นใช้เงินเยอะ และหลายบาทและเราก็ควรที่จะรู้จักคำว่าพอ และเราก็ควรที่จะพอใจในสิ่งที่เรามีในตอนนี้หรือยังเพราะว่าอย่างตัวของผมซึ่งก็ไม่หนี้สินอะไร ในตอนนี้ผมมีคอนโด มีรถและก็มีสนามบอลที่ซื้อ ซึ่งผมนั้นก็ซื้อเป็นเงินสดทั้งหมด คือว่าในตอนนี้ผมก็พยายามที่จะเก็บเงินเก็บแล้วก็ต้องคิดให้เยอะๆ เพราะว่าอีกไม่กี่ปี้นั้นผมก็ต้องรีไทน์และเราก็ต้องปล่อยให้เด็กที่เป็นรุ่นใหม่ๆนั้นได้ขึ้นมาเล่นและผมนั้นเชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่นั้นจะมีการเล่นที่พัฒนามากขึ้น ดังนั้นผมก็เลยอยากที่จะบอกว่าการที่เราได้มาเล่นในจุดๆนี้นั้นเราต้องรู้จักในการเก็บให้มากอย่าที่จะหลงระเริงเพราะว่าการที่เราหลงนั้นไม่แน่เราอาจจะโดนรีไทน์ตอนไหนเราก็ไม่รู้ดังนั้นเราต้องรู้จักในการเก็บและรู้จักที่จะใช้และสุดท้ายนี้ตัวของผมนั้นก็ไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะรู้สึกว่าเรานั้นมีพร้อมหมดแล้วและเราก็ไม่ได้อยากได้อะไรครับ  
1 Mar by admin

แผนเดิม นิชิโนะ ไม่เปลี่ยนใจยันใช้ 4 แข้งจากเจลีก

แผนเดิม นิชิโนะ ไม่เปลี่ยนใจยันใช้ 4 แข้งจากเจลีก หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ทางให้เกิดความวิตกกังวนถึงความปลอดภัยในการเรียก 4 นักเตะจากเจลีกกลับมารับใช้ชาติ ล่าสุดทาง ส.บอลไทยเผยว่า ตามแผนการทำทีมที่จะต้องเรียก 4 นักเตะจากญี่ปุ่นมาร่วมทีม ยังคงเป็นไปตามนั้นถึงแม้ว่าทั้ง 4 คนจะอยู่ในประเทศกลุ่มเสี่ยงจะติดโรค แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกก็จะต้องเป็นไปตามนโยบายการป้องกันโรคของทั้งทางประเทศญี่ปุ่นและทางประเทศไทยเองด้วย ความคืบหน้าของการเตรียมทีมชาติไทยชุดใหญ่เพื่อคัดฟุตบอลโลก 2020 โดซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 6 ที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ที่ทีมชาติไทยเราจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมชาติ อินโดนิเซีย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทีมชาติไทยเราบุกไปชนะ 3-0 เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 และก็จะไม่มี เทพมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ที่ติดโทษแบน จากการได้รับ 2 ใบเหลือง และหลังจากเกมดังกล่าวทีมชาติไทยของเราก็จะมีเเมตท์อุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์  โดยเกมนี้จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมชาติ กือราเซา แต่จะไปเล่นกันที่สนามติณสูลานนท์  ที่พึ่งปรับสนามใหม่ที่ใช้ในการเเข่งฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชียที่ไทยเราเป็นเจ้าภาพ หลังจากได้เสียงชื่นชมของความสวยงามในสนามนี้ ตามแผนการเตรียมของ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย ที่จะเรียก 4 เเข้งเทพของเราที่เล่นกับต้นสังกัดที่ญี่ปุ่น ธีรศิลป์ แดงดา (ชิมิสึ […]
31 Jan by admin

เชียงรายท้าชนท่าเรือ เมืองทองดวล ประจวบตัดเชือดบอลลีโอ

  สนามเดือดอย่างแน่นอน 2 คู่ ตัดเชือกลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2020 ที่ลีโอ สเตเดี้ยมวันพฤหัสนี้กว่างโซ้ง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกและก็แชมป์เก่ารายการ เอฟเอคัพ เจอกันรายนี้เป็นเกมแรกก่อนพัก 48 ชั่วโมง มาเจอกันใหม่ในไทยแลนด์แชมป์เปี้ยนส์ คัพวันอาทิตย์นี้ ส่วนอีกคู่ กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง แชมป์ 2 สมัย ลีโอปรีซีซั่น คัพ ไขว้บู๊ ต่อ พิฆมต พีที ประจวบ เอฟซี แชมป์ ลีกคัพ ในการแข่งขันฟุตบอลถ้วยปรีซีซั่น ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2020 ชิงเงินรางวัลกว่า 3ล้านบาท ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เดินหน้าสู่รอบรองชนะเลิศกันแล้ว ซึ่งจะแข่งขันในวันพฤหัสบดี 30 มกราคม 63 ที่สนามลีโอสเตเดี้ยมทั้ง 2 คู่ […]
1 Dec by admin

สุโขทัย ออกตัวปฏิเสธดึงตัว ชัปปุยส์ และ โบนีญ่า

  ประธานสโมสรสุโขทัยเอฟซีปฏิเสธข่าวที่จะดึงตัวเนลสันโบนีญ่าจาก จากทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทีม รวมไปถึงนักเตะหน้าหล่ออีกหลายอย่าง ชาริล ชัปปุยส์ จาก เอสซีจี เมืองทอง ยืนยันว่ายังไม่มีการเจรจาแต่อย่างใด พร้อมกับแจงเหตุผลที่ดึงตัว จ่าเย็น มงคล ทศไกร เข้ามาร่วมทีม ประธานสโมสรสุโขทัยเอฟซีแจ้งเหตุผลที่ดึงตัว มงคล ทศไกร หรือ จ่าเย็น เพื่อเสริมทีมให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะในแนวรุกที่อยากให้มีความหลากหลายในเกมรุก พร้อมทั้งเชื่อว่าประสบการณ์ของ จ่าเย็น จะทำให้ทีมเกิดความสมดุลและพัฒนาไปข้างหน้า โดยที่แผนการทำทีมในปี 2020 นั้นจะกลับเอานักเตะเก่าออกจากทีมมากถึงครึ่งทีมโดยประมาณ เพื่อที่จะเสริมนักเตะหน้าใหม่เข้ามาในทีมจำนวนมาก ซึ่งในตอนนี้สุโขทัยได้เซ็นสัญญากับนักเตะประมาณครึ่งนึงของนักเตะทั้งหมดแล้ว โดยผ่านการดูตัวและเซ็นสัญญาแล้วก็จะให้เริ่มลงซ้อมในทันทีที่สนามทะเลหลวง เพื่อสร้างความฟิตและความคุ้นเคยกับสนาม โดยที่ประธานสโมสรได้ขอให้แฟน สุโขทัย เอฟซีอดใจรอที่จะดูโฉมหน้านักเตะใหม่กันอีกสักนิด โดยยืนยันว่าจะหานักเตะที่ดีที่สุด  ที่เล่นได้เข้ากับทีมมากที่สุด เพื่อผลงานในฤดูกาลหน้าจะต้องดีกว่าเดิม โดยตอนนี้จะยังไม่พูดถึงเป้าหมายหรืออันดับที่ต้องการในฤดูกาล 2020 โดยกล่าวสั้นๆแค่ว่าเรื่องของฟุตบอลมันย่อมมีความไม่แน่นอน ทุกทีมต้องทำการแข่งขันกันทุกทีมต้องการผลการแข่งขันที่ดีเช่นกันทีมสุโขทัยก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยยืนยันว่าทีมงานพร้อมที่จะทำงานเต็มที่เพื่อสร้างผลงานให้ได้ดีที่สุด โดยที่ประธานสโมสรได้ออกมาปฏิเสธข่าวที่ว่า จะดึงตัว เนลสัน โบนีญ่า จาก True Bangkok สุดหล่ออย่าง ชาริล ชัปปุยส์ จาก เอสซีจี เมืองทอง  โดยยืนยันว่าทีมงานของสุโขทัยไม่ได้มีการเจรจาใดๆทั้งสิ้นตามที่กระแสข่าวออกมา สำหรับสุโขทัยในฤดูกาล 2020 ที่จะมาถึงนี้ ได้ทำการเสริมผู้เล่นหลากหลายตำแหน่ง ตั้งแต่ผู้รักษาประตูจนถึงกองหน้า เพื่อสร้างความแตกต่างและความแข็งแกร่งของทีม โดยที่ปัจจุบันนั้นได้เซ็นนักเตะเข้าทีมมาแล้ว 4 ราย ประกอบไปด้วย ศาสนพงษ์ วัฒยุชูติกุล, เอวานโดร เปาลิสต้า,  พีระพงษ์ เรือนนินทร์, มงคล ทศไกร    
30 Jul by admin

ช้างศึกยู-19 คึกคัก “นิชิโนะ” เดินทางมาชมการซ้อม

  อากิระ นิชิโนะ เดินทางมาชมทีมช้างศึกทีมชาติไทยชุด ยู19 ปี ลงซ้อม โดยมีโค้ช อิสสระ ศรีทะโร เป็นผู้คุมการฝึกซ้อม  โค้ช อิสสระ เชื่อว่าเป็นผลดีที่ อากิระ นิชิโนะ มาชมการซ้อมของเด็กๆ เชื่อว่าน่าจะทำให้เด็กรู้สึกตื่นตัวเพื่อที่จะทำผลงานออกมาได้ดีเข้าตา กุนซือทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น เพื่อที่จะได้ไปเป็นทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต ล่าสุดสำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมกันต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวสำหรับศึกการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่จะเเข่งกันที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ที่สนามภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การฝึกซ้อมใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยการซ้อมจะเน้นการต่อบอลจากแดนหลังและการกดดันแดนบนโดยที่ไฮไลท์ของการซ้อมในวันนี้ก็คือ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้เดินทางมาร่วมชมด้วย หลังการฝึกซ้อม อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า “การมาดูการฝึกซ้อมครั้งนี้ของ นิชิโนะ ก็น่าจะช่วยให้เด็กมีความกระตือรือร้น และ มีแรงฮึดมากยิ่งขึ้น และทำให้รู้ว่าถ้าเด็กจบจากรุ่น U19 นี้ไปแล้ว ยังมีโอกาสไปต่อได้ ไม่ใช่ว่า จบ […]
2 Nov by admin Tags:

บิ๊กทีมพรีเมียร์ลีกรุมแย่งตัวฮาเมส

ฮาเมส โรดริเกซ มิดฟิลด์ บาเยิร์น มิวนิค เนื้อหอม ภายหลังหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีกจ้องคว้าตัวร่วมทัพ และพร้อมยื่นข้อเสนอเป็นเงินก้อนโตเพื่อดึงสตาร์ “เสือใต้” หลังแข้งโคลอมเบียโชว์ฟอร์มสุดแจ่มในบุนเดสลีกา     ฮาเมส โรดริเกซ เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่ง “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา ตกเป็นข่าวว่ากลายเป็นนักเตะเนื้อหอมสุดๆ ในตอนนี้ หลังจากที่บรรดาสโมสรชั้นนนำในพรีเมียร์ลีกต่างแสดงความสนใจอยากคว้าตัวเขาไปร่วมทีม จากการรายงานเมื่อวันพุธที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา สตาร์ทีมชาติโคลอมเบีย ย้ายจาก “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยอดทีมแห่งสเปน มาร่วมถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า แบบยืมตัวเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจกับ บาเยิร์น โดยยิงไป 7 ประตูจาก 23 นัดในบุนเดสลีกา ขณะที่ในซีซั่นนี้เขาซัดไปแล้ว 3 ประตูจาก 7 เกมในลีกเยอรมัน ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า “เจ้าม้าลาย” ยูเวนตุส ยอดทีมแห่งอิตาลี เป็นตัวเต็งที่จะได้ ฮาเมส ไปร่วมทัพ แต่ล่าสุดมีรายงานว่าหลายสโมสรในพรีเมียร์ลีก พร้อมยื่นข้อเสนอเป็นเงินก้อนโตเพื่อดึงตัวเขาไปค้าแข้งในอังกฤษ […]
6 Sep by admin Tags:

เผยเหตุที่แมนฯยูเมินดึงโรนัลโด้คืนรัง

เผยเหตุที่แมนฯยูเมินดึงโรนัลโด้คืนรัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจไม่คว้าตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดดาวยิงโปรตุเกส ร่วมทัพในซัมเมอร์นี้ และล่าสุดก็มีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่สโมสรไม่ดึงขวัญใจของแฟนบอล “ปีศาจแดง” กลับมาร่วมถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แล้ว โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่าเป็นผู้บอกกับผู้บริหารทีมว่าอย่าคว้าตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดหัวหอกทีมชาติโปรตุเกส กลับมาร่วมถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อตอนที่นักเตะตัดสินใจอำลา “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน ในช่วงซัมเมอร์นี้ จากการรายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา มูรินโญ่ รู้สึกว่าค่าตัวที่ เรอัล มาดริด ตั้งเอาไว้สูงถึง 90 ล้านปอนด์ (4,050 ล้านบาท) และค่าเหนื่อยมหาศาลถึงสัปดาห์ละ 500,000 ปอนด์ (22.5 ล้านบาท) เป็นเรื่องไม่สมเหตุผล ขณะที่เขามีเป้าหมายสำคัญคือการคว้าผู้เล่นในแนวรับเข้ามาเสริมทัพช่วงซัมเมอร์นี้ อย่างไรก็ตาม […]