บาร์เซโลน่าล็อกเป้ากระชากฟีร์มีโน่จากลิเวอร์พูล

18 Oct by admin

บาร์เซโลน่าล็อกเป้ากระชากฟีร์มีโน่จากลิเวอร์พูล

โอเค ดิอาริโอ สื่อของสเปน ตีข่าว บาร์เซโลน่า เล็งดึง โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ หัวหอก ลิเวอร์พูล ไปเสริมแกร่ง โดยที่ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางชาวบราซิเลียนของ “อาซูลกราน่า” เป็นคนแนะนำให้ทีมดึง ฟีร์มีโน่ ไปร่วมทัพเองด้วย

บาร์เซโลน่า ยอดสโมสรแห่งเวที ลา ลีกา สเปน กำลังให้ความสนใจที่จะคว้าตัว โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ กองหน้าคนเก่งของ ลิเวอร์พูล ไปร่วมทัพ ตามรายงานของ โอเค ดิอาริโอ สื่อของแดนกระทิงดุ

 

สำหรับสาเหตุที่ บาร์เซโลน่า ต้องการได้ ฟีร์มีโน่ ไปร่วมทีมนั้น เป็นเพราะต้องการให้เขาเป็นตัวแทนของ หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกชาวอุรุกวัย หลังจากที่ ซัวเรซ ฟอร์มตกลงเรื่อยๆ โดยในฤดูกาล 2015-16 เขาทำได้ถึง 59 ประตู จากการลงเล่น 53 นัดในทุกรายการ แต่ในซีซั่น 2016-17 จำนวนประตูของเขาเหลือ 37 ลูกจากการลงเล่น 51 นัดในทุกรายการ และพอถึงฤดูกาล 2017-18 เขาก็ได้ลงเล่น 51 นัดในทุกรายการอีกครั้ง และทำได้ 31 ประตู

 

ทั้งนี้ โอเค ดิอาริโอ เสริมว่า ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางชาวบราซิเลียนซึ่งย้ายจาก ลิเวอร์พูล ไปอยู่กับ บาร์เซโลน่า เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น เป็นคนที่แนะนำให้บอร์ดบริหารของ “อาซูลกราน่า” ดึง ฟีร์มีโน่ ไปร่วมทัพด้วย

 

อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลน่า ก็อาจจะต้องใช้เงินก้อนโต ถ้าหากอยากได้ ฟีร์มีโน่ ไปร่วมทัพจริงๆ เพราะอดีตแข้ง ฮอฟเฟ่นไฮม์ ต่อสัญญากับทีมไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2023 เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา