ช้างศึกยู-19 คึกคัก “นิชิโนะ” เดินทางมาชมการซ้อม

30 Jul by admin

ช้างศึกยู-19 คึกคัก “นิชิโนะ” เดินทางมาชมการซ้อม

 

อากิระ นิชิโนะ เดินทางมาชมทีมช้างศึกทีมชาติไทยชุด ยู19 ปี ลงซ้อม โดยมีโค้ช อิสสระ ศรีทะโร เป็นผู้คุมการฝึกซ้อม  โค้ช อิสสระ เชื่อว่าเป็นผลดีที่ อากิระ นิชิโนะ มาชมการซ้อมของเด็กๆ เชื่อว่าน่าจะทำให้เด็กรู้สึกตื่นตัวเพื่อที่จะทำผลงานออกมาได้ดีเข้าตา กุนซือทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น เพื่อที่จะได้ไปเป็นทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต

ล่าสุดสำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมกันต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวสำหรับศึกการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่จะเเข่งกันที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ที่สนามภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การฝึกซ้อมใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยการซ้อมจะเน้นการต่อบอลจากแดนหลังและการกดดันแดนบนโดยที่ไฮไลท์ของการซ้อมในวันนี้ก็คือ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้เดินทางมาร่วมชมด้วย

หลังการฝึกซ้อม อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า “การมาดูการฝึกซ้อมครั้งนี้ของ นิชิโนะ ก็น่าจะช่วยให้เด็กมีความกระตือรือร้น และ มีแรงฮึดมากยิ่งขึ้น และทำให้รู้ว่าถ้าเด็กจบจากรุ่น U19 นี้ไปแล้ว ยังมีโอกาสไปต่อได้ ไม่ใช่ว่า จบ U19 แล้วไม่มีการส่งต่อ”

“มันจะทำให้เด็กได้มองเห็นเป้าหมายในระยะยาวว่าเขาก็มีโอกาสที่จะพัฒนาต่อไปในอนาคต ได้ไปอยู่ในระดับทีมชุดใหญ่ หรือ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต่อไปในอนาคตได้”

“นอกจากนี้มันแสดงให้เห็นว่าโค้ชทีมชาติทุกชุดนั้นต่างทำงานร่วมกันเสมอ ในการช่วยกันพัฒนานักฟุตบอลไทย และมีเส้นทางที่ชัดเจน การมาครั้งนี้ก็เป็นโอกาสดี ที่จะทำให้เขาได้เห็นนักฟุตบอลไทย โดยเฉพาะเยาวชน ซึ่งจะเป็นกำลังหลักของทีมชาติต่อไปในอนาคต”

โดยที่ทีมชาติไทยชุดรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเก็บยาวไปถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2562  ก่อนที่จะเข้าสู่การตัดตัวเหลือ 23 คนเพื่อคัดผู้เล่นที่ดีที่สุดไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ต่อไป โดยที่การแข่งขันครั้งนี้ทีมชาติไทย อยู่กลุ่มบี โดยที่มีคู่แข่งจากทั้ง มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย