แผนเดิม นิชิโนะ ไม่เปลี่ยนใจยันใช้ 4 แข้งจากเจลีก

1 Mar by admin

แผนเดิม นิชิโนะ ไม่เปลี่ยนใจยันใช้ 4 แข้งจากเจลีก

แผนเดิม นิชิโนะ ไม่เปลี่ยนใจยันใช้ 4 แข้งจากเจลีก หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ทางให้เกิดความวิตกกังวนถึงความปลอดภัยในการเรียก 4 นักเตะจากเจลีกกลับมารับใช้ชาติ ล่าสุดทาง ส.บอลไทยเผยว่า ตามแผนการทำทีมที่จะต้องเรียก 4 นักเตะจากญี่ปุ่นมาร่วมทีม ยังคงเป็นไปตามนั้นถึงแม้ว่าทั้ง 4 คนจะอยู่ในประเทศกลุ่มเสี่ยงจะติดโรค แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกก็จะต้องเป็นไปตามนโยบายการป้องกันโรคของทั้งทางประเทศญี่ปุ่นและทางประเทศไทยเองด้วย

ความคืบหน้าของการเตรียมทีมชาติไทยชุดใหญ่เพื่อคัดฟุตบอลโลก 2020 โดซนเอเชีย กลุ่มจี นัดที่ 6 ที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ที่ทีมชาติไทยเราจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมชาติ อินโดนิเซีย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทีมชาติไทยเราบุกไปชนะ 3-0 เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 และก็จะไม่มี เทพมุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ที่ติดโทษแบน จากการได้รับ 2 ใบเหลือง

และหลังจากเกมดังกล่าวทีมชาติไทยของเราก็จะมีเเมตท์อุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์  โดยเกมนี้จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมชาติ กือราเซา แต่จะไปเล่นกันที่สนามติณสูลานนท์  ที่พึ่งปรับสนามใหม่ที่ใช้ในการเเข่งฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชียที่ไทยเราเป็นเจ้าภาพ หลังจากได้เสียงชื่นชมของความสวยงามในสนามนี้

ตามแผนการเตรียมของ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย ที่จะเรียก 4 เเข้งเทพของเราที่เล่นกับต้นสังกัดที่ญี่ปุ่น ธีรศิลป์ แดงดา (ชิมิสึ เอสพัลส์)  ชนาธิป สรงกระสินธ์, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (ซัปโปโร) ธีราทร บุญมาทัน (โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส) แต่ทาง นิชิโนะ ได้กล่าวด้วยว่ายังเสียก้ต้องดูสถานะการณ์จากทางญี่ปุ่นด้วย  เพราะต้องเช็คกันแบบวันต่อวันอยู่ เนื่องจากเมื่อวันที่ 29 ได้มี ราชกิจจานุเบกษา เกี่ยวกับมาตรการการป้องกันโควิด-19 ห้ามบุคเดินทางไป 11 ประเทศเสี่ยง

ที่ประกอบไปด้วย 1.สาธารณรัฐเกาหลี 2.สาธารณรัฐจีน 3.สาธารณรัฐประชาชนจีน 4.เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน 5.เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน 6.ญี่ปุ่น 7.มาเลเซีย 8.สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม 9.สาธารณรัฐสิงคโปร์ 10.สาธารณรัฐอิตาลี 11.สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน 12.ประเทศหรือเขตการปกครองอื่นตามที่ประธานศาลปกครองสูงสุดประกาศกำหนดข้อ