ชนาธิป ฝากแข้งรุ่นใหม่ให้รีบกอบโกย รู้จักเก็บเพราะว่าความดังไม่คงทน

2 Apr by admin

ชนาธิป ฝากแข้งรุ่นใหม่ให้รีบกอบโกย รู้จักเก็บเพราะว่าความดังไม่คงทน

เมสซี่เจ ชนธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทย ของสโมสร คอนโดเล่ ซัปโปโร ได้ออกมาเปิดใจผ่านเพจหรือเฟสบุ๊ก ฟุตบอล 108 ถึงเรื่องของการที่เราใช้ชีวิตในการเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังเพราะว่าในสมัยก่อนกับสมัยนี้นั้นไม่เหมือนกัน
รวมไปถึงการที่เราต้องกอบโกยเงินที่เป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงสิ่งที่เราควรทำและไม่ควรทำ

กองกลางวัย 26ปีนั้นได้เปิดใจว่าจริงๆถ้าให้ผมเปรียบเทียบว่ามันเป็นคนละยุคเพราะว่าสังคมเมื่อก่อนกับเดี่ยวนี้นั้นไม่เหมือนกัน
เพราะว่าโซเชี่ยลนั้นอาจจะไม่มีความที่รุนแรงเหมือนเดียวนี้ซึ่งคนจะด่าเราแต่ว่าเราอาจจะไม่รู้เพราะว่ามันไม่มีโซเชี่ยลที่เราไม่สามารถจะมองเห็นหรือว่าเราอ่านได้ แต่พอถึงสมัยนี้โซเชี่ยลมันรุนแรงสุดท้ายคนก็กลัวที่จะออกไปนู้นไปนี่เพราะสังคมเขาเห็น
และสิ่งที่สำคัญสมัยก่อนนั้นไม่เหมือนสมัยนี้เพราะว่าสมัยนี้มูลค่านักบอลมันมูลค่าสูงมาก

พอเราเริ่มที่เราจะโตผมก็มีความรู้สึกได้ว่ามีความสุขซึ่งเรานั้นจะมีความกดดันบ้างในวันที่ทุกคนคาดหวังในตัวเราซึ่งมันก็มีอยู่แล้วในการที่เราได้เล่นกับทางสโมสรหรือว่าเราได้เล่นการติดทีมชาติแล้วถ้าว่าผมนั้นอยู่ตัวแล้วหรือไม่นั้นผมก็บอกได้เลยว่าผมอยู่ตัวแล้ว
คือว่าความที่เราดังนั้นมีอยู่แล้ว แต่ว่าการที่เราดังมันไม่ได้อยู่กับเราได้คงทนและการที่ตัวของผมนั้นดังมาจากช่วงเอเชี่ยนเกมส์
และซูซูกิคัพที่เรานั้นได้แชมป์ทีมาเลเซีย

ไม่ว่าอย่างไรการที่เราได้เป็นคนที่ดังเราจะได้เงินมาเยอะก็จริงซึ่งผมก็ต้องแบ่งปันซึ่งส่วนตัวของผมไม่ได้เก็ยไว้เพียงอย่างเดียว
เพราะว่าวันไหนที่ผมนั้นใช้เงินเยอะ และหลายบาทและเราก็ควรที่จะรู้จักคำว่าพอ และเราก็ควรที่จะพอใจในสิ่งที่เรามีในตอนนี้หรือยังเพราะว่าอย่างตัวของผมซึ่งก็ไม่หนี้สินอะไร ในตอนนี้ผมมีคอนโด มีรถและก็มีสนามบอลที่ซื้อ ซึ่งผมนั้นก็ซื้อเป็นเงินสดทั้งหมด

คือว่าในตอนนี้ผมก็พยายามที่จะเก็บเงินเก็บแล้วก็ต้องคิดให้เยอะๆ เพราะว่าอีกไม่กี่ปี้นั้นผมก็ต้องรีไทน์และเราก็ต้องปล่อยให้เด็กที่เป็นรุ่นใหม่ๆนั้นได้ขึ้นมาเล่นและผมนั้นเชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่นั้นจะมีการเล่นที่พัฒนามากขึ้น ดังนั้นผมก็เลยอยากที่จะบอกว่าการที่เราได้มาเล่นในจุดๆนี้นั้นเราต้องรู้จักในการเก็บให้มากอย่าที่จะหลงระเริงเพราะว่าการที่เราหลงนั้นไม่แน่เราอาจจะโดนรีไทน์ตอนไหนเราก็ไม่รู้ดังนั้นเราต้องรู้จักในการเก็บและรู้จักที่จะใช้และสุดท้ายนี้ตัวของผมนั้นก็ไม่ได้คาดหวังอะไร เพราะรู้สึกว่าเรานั้นมีพร้อมหมดแล้วและเราก็ไม่ได้อยากได้อะไรครับ