เลสเตอร์ ปล่อยแบบรูปปั้นคุณวิชัย ที่จะสร้างให้เป็นอนุสรณ์

11 May by admin

เลสเตอร์ ปล่อยแบบรูปปั้นคุณวิชัย ที่จะสร้างให้เป็นอนุสรณ์

 

สื่อชื่อดังท้องถิ่นของเมืองเลสเตอร์ ได้ออกมาเผยแพร่ข่าวถึงแบบแปลนของรูปปั้นของ รูปปั้นคุณวิชัยคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยมีโครงการจะนำรูปปั้นดังกล่าวไปตั้งที่บริเวณของทางเข้าร้านขายสินค้า คิงห์พาวเวอร์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีที่สร้างให้แก่สโมสรที่นำทีม เลสเตอร์ ซิตี้ เลื่อนชั้นขึ้นมาและยังพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2015-2016

สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในพรีเมียร์ลีก ได้แสดงแบบแบบงานรูปปั้นอดีตประธานสโมสร คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา กับทางหน่าวยงานของเมืองเลสเตอร์แล้ว เพื่อที่จะเดินหน้าทำรูปปั้นนี้ต่อให้เสร็จภายในปีนี้หรือก่อนเปิดฤดูกาลใหม่

หลังจากการเสียชีวิตของอดีตประธานสโมสรในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2018 หลังจากนั้นลูกชายที่ได้มาเป็นประธานสโมสรคนใหม่อย่าง อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้กล่าวไว้ว่าทางสโมสรได้มีความคิดที่จะทำรูปปั้นของคุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อนำไปตั้งแถวบริเวณ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อเป็นการแสดงถึงความนับถือและเคารพ ที่เข้ามาบริหารทีมและทำให้ทีมเลื่อนขั้นจนกลายมาเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก แต่ต้องมาจากไปแบบไม่คาดคิดด้วยอุบัติเหตุจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2018

ล่าสุดมีความคืบหน้าแล้วเมื่อ เลสเตอร์ ได้ยืนแบบการปั้นรูปปั้นแล้ว รวมไปถึงรายละเอียดโดยเบื้องต้นนี้จะใช้ทองเเดงในการสร้างรูปปั้นนี้ จะมีความสูงถึง 4.7 เมตร ส่วนด้านฐานของตัวรูปปั้นจะมีสัญลักษณ์ วิชัย ศรีวัฒนประภา ฟาวน์เดชั่น องค์กรการกุศลของ “สุนัขจิ้งจอก” พร้อมทั้งบป้ายแสดงรายละเอียดของรูปปั้น

โดยความตั้งใจของทางสโมสรตั้งใจที่จะเอารูปปั้นนั้นมาวางบริเวณหน้าร้านขายของของคิงห์พาวเวอร์ นอกจากนี้ยังมีการส่งหนังสือถึงทางสภาเมืองถึงการอยากปรับสภาพบริเวณรอบๆสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อที่จะเป็นจุดดึงดูดผู้คนที่มาเยือนที่เมืองนี้ให้เข้ามาที่สนาม โดยมีนัยยะถึงการเขามาชมมรดกที่คุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา ได้ทิ้งไว้ให้กับเมืองนี้หลังจากลาโลกใบนี้ไปแล้ว และเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับทางผู้คนที่มาเยี่ยมชมที่เมืองและสนามแห่งนี้ได้อินกับความทรงจำนี้ไปด้วย